Tổng hợp các phương pháp trị mụn hiện hành

Như trong tài liệu “những việc cần làm để việc trị mụn đạt hiệu quả cao nhất”, Oanh đã có đề cập đến một tài liệu tổng hợp hết tất cả những phương pháp trị mụn hiện hành để giúp cho các chị hiểu một cách cơ bản nhất về cơ chế hoạt động cũng như cơ sở khoa học của các phương pháp này để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một phương pháp phù hợp với tình trạng mụn của mình.

Lưu ý với các chị là với mỗi một phương pháp thì nó còn đi kèm với rất nhiều thứ liên quan nữa, nhưng trong giới hạn của bài viết này Oanh chỉ tổng hợp một cách tổng quan để các chị có thể hiểu được đối chút về những phương pháp này thôi chứ không phải là tất cả các chị nhé.

Nào bây giờ ta cùng bắt đầu nhé.

#1. Nặn mụn.

Tổng quan: Nặn mụn gần như là phương pháp trị mụn phổ biến nhất trong tất cả các phương pháp hiện hành. Từ các cơ sở thẩm mỹ làm đẹp, spa cho đến bệnh viện da liễu cũng đều có lựa chọn nặn mụn trong danh mục điều trị của mình.

Cơ sở khoa học: Phương pháp nặn mụn là giúp “khai thông ổ mụn” từ đó giúp cho lỗ chân lông thông thoáng, hạn chế sự bùng phát của khuẩn mụn P Acnes từ đó hạn chế hình thành mụn viêm.

Trả lời

Mua theme này

Chat Facebook